XÁC ĐỊNH CÁC YẾU TỐ ĐẶC TRƯNG CỦA HỆ THỐNG NÚT LOGISTICS NỘI ĐỊA Ở VIỆT NAM THÔNG QUA PHÂN TÍCH THỐNG KÊ MÔ TẢ - NGUYEN CANH, LAM; NGUYỄN MINH, ĐỨC (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Nghiên cứu này nhằm đánh giá hệ thống các điểm nút logistics nội địa chính ở Việt Nam trong mỗi quan hệ và tích hợp giữa các điểm nút này với cảng biển và kết nối giao thông giữa các điểm nút này. Bài báo tập trung vào các ICD và trung tâm logistics của đất nước có kết nối với cảng biển. Đầu tiên chúng tôi xác định các yếu tố đặc trưng của các điểm nút logistics nội địa thông qua nghiên cứu cơ sở lý luận. Sau đó chúng tôi thu thập và tính toán các số liệu của các điểm nút logistics nội địa Việt Nam ứng với các yếu tố đặc trưng đó trước khi tiến hành phân tích mô tả để đưa ra những cái nhìn sâu về hệ thống này. Sau đó nghiên cứu thảo luận, nhận định về tình hình thực trạng về hệ thống các nút logistics nội địa ở Việt Nam.