SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN PLC VÀ PHẦN MỀM UNITY 3D TRONG THIẾT KẾ HỆ THỐNG MÔ PHỎNG RADAR HÀNG HẢI - NGUYỄN THANH, VÂN; ĐINH ANH, TUẤN; NGUYỄN VĂN, HÙNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Bài báo này trình bày giải pháp sử dụng bộ điều khiển PLC và phần mềm Unity 3D trong thiết kế hệ thống mô phỏng radar hàng hải trong đó, quá trình truyền và nhận dữ liệu giữa phần cứng và phần mềm cũng được tích hợp trong hệ thống mô phỏng như tọa độ, tốc độ, hướng của tàu chủ và tàu mục tiêu. Ngoài ra, phát triển và ứng dụng dữ liệu biển Việt Nam khi xây dựng các kịch bản huấn luyện. Hệ thống này là một tổ hợp các thiết bị để huấn luyện và đào tạo về an toàn của thuyền viên trên biển. Nó không chỉ giúp học viên thao tác trên thiết bị trực quan, sinh động với các tình huống huấn luyện quen thuộc mà còn trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết trước khi thao tác, vận hành trên thiết bị thực tế, nâng cao hiệu quả huấn luyện hàng hải tại Việt Nam.